zTag – nền tảng thương mại điện tử về quyền sở hữu trí tuệ

Rate this post

Last Updated on January 17, 2023 by Dan Dan

zTag đóng vai trò như một trình kết nối, tạo ra các tác phẩm có bản quyền và có thể truy xuất nguồn gốc, giúp bảo vệ các nhà sưu tập.

Công nghệ thông tin và Internet ngày càng phát triển đóng một vai trò thiết yếu trong lối sống của mỗi cá nhân và những người trẻ thuộc Thế hệ Z, những người sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số.

Ông Phùng Hồn Trung – Giám đốc điều hành zTag Việt Nam – chia sẻ, những người trẻ thuộc thế hệ Z được đánh giá là có sức sáng tạo không giới hạn và cá tính đột phá. Không chỉ vậy, việc tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm đã tạo ra lợi thế giúp những bạn trẻ này dễ dàng tiếp thu công nghệ mới và đóng vai trò mạnh mẽ trong giao tiếp đại chúng, trải nghiệm thế giới metaverse, thế giới quan. hóa học.

Hiện tại, zTag có sứ mệnh bảo vệ các nhà sưu tập và đóng vai trò kết nối và tạo ra các tác phẩm có bản quyền và truy xuất nguồn gốc. Các tác giả sẽ tải tác phẩm lên nền tảng thương mại điện tử zTag, để nhận được sự bảo vệ bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc cho từng tác phẩm. Cuối cùng, cửa hàng trực tuyến sẽ tiếp thị và mô tả các tác phẩm có bản quyền, để các sản phẩm này có thể tiếp cận với các nhà sưu tập và giao dịch bằng tiền Việt Nam đồng.

zTag hoạt động như một trình kết nối, tạo ra các tác phẩm có bản quyền và có thể truy xuất nguồn gốc.  Ảnh: zTag

zTag hoạt động như một trình kết nối, tạo ra các tác phẩm có bản quyền và có thể truy xuất nguồn gốc. Hình ảnh: zTag

Trong thời gian tới, nền tảng này sẽ tiếp tục có những bước phát triển để trở thành cầu nối giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực. Người sưu tầm chỉ cần chọn tác phẩm yêu thích và gửi yêu cầu, zTag sẽ chọn xưởng phù hợp trên nền tảng. Các sản phẩm riêng lẻ sẽ được tạo ra bởi các nhà máy gia công với hình ảnh hoặc âm thanh trên sản phẩm đều có thể truy xuất bản quyền.

Áp dụng công nghệ blockchain, kết hợp với nền tảng cơ sở dữ liệu phi tập trung, tạo ra bước nhảy vọt mới về định dạng quyền sở hữu trí tuệ đối với các tác phẩm. Theo ông Trung, nhờ công nghệ này, các tác phẩm được xác định danh tính và không thể chỉnh sửa, thay thế với khả năng truy xuất nguồn gốc tức thì. Cách này giúp cho việc bảo vệ quyền lợi của tác giả và nhà sưu tập trở nên dễ dàng và tối ưu hơn. Đặc biệt, Thế hệ Z sáng tạo sẽ là những người tiên phong trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

“Truyền tải văn hóa bản sắc dân tộc Việt Nam, hướng tới bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, giúp các tài năng trẻ thế hệ Z thỏa sức sáng tạo không giới hạn. Để có được những quyền lợi xứng đáng với các tác phẩm nghệ thuật số”, ông Trung cho biết thêm.

Liên hệ: Lầu 2, Rosana Tower, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM. SĐT chăm sóc khách hàng: 0983433845

(Nguồn: zTag Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *