List nhạc buồn tâm trạng về tình yêu hay nhất

Rate this post

List nhạc buồn trở thành nơi để những trái tim cô đơn, tan vỡ “trút bầu tâm sự”. Đôi khi nó chứa đựng nỗi sầu, nỗi cô đơn và sự day dứt nhưng cũng chính vì thế nó dễ dàng đánh động vào tâm lý của người nghe nhạc, sư cảm nhận từ trái tim chính là điều mà các bài hát tâm trạng buồn dễ đi vào lòng người hơn.

Yêu đơn phương, thất tình là đề tài muôn thuở cho những bản nhạc buồn

Tình yêu là chủ đề muôn thuở đánh trúng tâm lý của đại đa số giới trẻ yêu nhạc. Sẽ có những lúc tình yêu rất đẹp, rất hạnh phúc và ngập tràn niềm vui nhưng cũng có lúc tình yêu không hề trọn vẹn, nó chứa đựng sự giằng xé, đau khổ trong nội tâm của những người đang yêu. Tâm trạng của một người đang yêu đơn phương hay bị thất tình đó là nỗi buồn không nói nên lời và tất cả chúng đều được gắm vào từng lời ca tiếng nhạc. Những ca khúc tâm trạng buồn ra đời như để nói hộ lòng người nghệ sĩ thông qua những xúc cảm rung động của chính họ về tình yêu. Với những bài nhạc buồn tâm trạng dưới đây sẽ khiến người nghe có được những cảm nhận chân thực nhất từ chính nội tâm của mình.

Nỗi buồn trong các bài hát về tình yêu giúp người nghe dễ cảm nhất

Tình đơn phương – Nỗi e sợ, rụt rè không dám nói

Tình đơn phương là ca khúc “Hit” nhất ở giới trẻ những năm 2000. Cho đến bây giờ nó vẫn là ca khúc đi cùng với năm tháng. Ca sĩ Lam Trường mang đến một một mối tình đơn phương trong tâm trạng nhẹ nhàng không u buồn. Điều đặc biệt ở đây chỉ diễn tả được sự rụt rè không dám tỏ tình với người mình yêu chứ không hề lột tả tâm trạng buồn u uất khi chàng trai yêu cô gái và cô gái lại yêu một người khác.

Ca sĩ Lam Trường đã mang đến cho âm nhạc một “Tình đơn phương” không bao giờ quên

“Nhiều lần ngập ngừng muốn ngỏ ý.

Tiếng yêu đương sao chưa thành câu.

Sợ rằng đường về ko còn xa ,để bên em anh đưa lối về.”

Mối tình đơn phương được diễn tả rất thật, chỉ dám “Trộm nhìn em thật lâu” lại thấy tim mình thổn thức thêm. Tình yêu đơn giản chỉ có thế “Đôi khi thấy em cười vui lòng anh xao xuyến”, nhiều lần muốn tỏ tình nhưng lại “giằng lòng đừng nói ra” bởi chàng trai e sợ cô gái không chấp nhận làm anh phải “mang cô đơn trên lối về”. Thà rằng yêu đơn phương nhưng được ở bên em, được “chung về lối cũ” cùng em.

Có rất nhiều ca khúc cùng tâm trạng với “Tình đơn phương”

Kiếp sau – Lời tự sự nói hộ tình yêu đã tan vỡ

Ca khúc trở thành lời nhắn nhủ sau cùng sau khi cuộc tình bị lỗi hẹn. Bài hát chất chứa lời tâm sự của người nghệ sĩ, có một chút tiếc nuối.

“Mình gặp nhau khi đôi ta biết sẽ không thể bên nhau

Thà đừng quen sẽ không hờn ghen sẽ không lối hẹn

Trách ai một chiều vội vàng trên phố đông

Cớ sao lại nhìn vào mắt nhau

Để bây giờ làm thương nhớ trong bao lầm lỡ.”

Kiếp sau, Đơn phương,… là những ca khúc thấm đẫm tâm trạng buồn của Đào Bá Lộc

Đào Bá Lộc mang đến một Kiếp sau với sự day dứt “Vì duyên kia hay do tình yêu ta không lớn lao” bởi thế cho nên giờ đây những kỷ niệm xưa cũng mang lại nỗi buồn “hắt hiu”và “nhớ thương giờ thành những vết thương”. Bởi thế cho nên, nếu có kiếp sau thì “đừng làm nhau đau – đừng buông tay nhau”. Và cho dù “Chặng đường nay chúng ta chẳng thể nào sánh đôi” nhưng hãy xem đó là kỷ niệm, hãy nhớ những lời đã hứa với nhau và nguyện cầu “chuyện tình mình đẹp hơn trong kiếp sau. Với một chất giọng lạ, ấm và đầy tâm trạng ca khúc trở thành một trong những ca khúc nhạc trẻ tâm trạng buồn được khá nhiều bạn trẻ yêu thích.

Chàng ca sĩ trẻ đã từng vấp ngã khá nhiều trong tình yêu mang lại những cảm xúc rất thật trong các ca khúc của mình

Ngoài Kiếp sau, Đào Bá Lộc cũng mang đến cho khán giả những album nhạc trẻ buồn về tình yêu như “Đơn Phương” một trong những ca khúc mang tâm trạng đầy ưu tư của một mối tình đơn phương đang được yêu thích nhất hiện nay hay “Xin đừng gác máy” chất chứa nỗi cô đơn của một mối tình tan vỡ.

=> List nhạc dành cho người thất tình ở đây

Gửi – Nỗi khắc khoải mong chờ anh về

Bài hát mang tâm trạng cô đơn, buồn tẻ của người con gái khi yêu xa. Giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng xao xuyến tâm hồn. Đặc biệt, cảnh vật mọi thứ như dừng lại trong cái khoảnh khắc nhung nhớ người yêu.

Gửi mang tâm trạng buồn mang mác của một mối tình “yêu xa”

Chiếc lá thu đang rơi, thả mình vào trong khung trời

Góc phố đang còn lẻ loi

Đôi tay ai còn lạc lõng giữa dòng đời

Lối cũ vẫn còn đây, đợi chờ ai trong hao gầy

Ánh mắt sao chờ hoài không thấy, chỉ còn lại một người ôm bao giấc mơ ở đây”

Trong khi tình yêu còn mặn nồng, những bức thư tình vẫn còn chất chứa những mong ước đẹp của hai người nhưng vì quá nhiều thử thách và quá nhiều khoảng cách sẽ có những lúc mình phải nói lời chia tay. Tuy vậy

“Nhưng dù phong ba em tin mọi chuyện sẽ qua

Tình em vẫn thế!

Tình em mãi thế!

Giữ hết bao yêu thương ở lại

Quên hết bao đê mê vụng dại

Em chờ Anh”

Ca khúc qua phần thể hiện của ca sĩ trẻ Hòa Minzy phản ánh đúng tâm trạng yêu xa của giới trẻ hiện nay. Tình yêu giữa chốn bộn bề của cuộc sống sẽ làm chúng ta xa cách nhau, đôi khi em thấy cô đơn đến tận cùng, đôi khi những giận hờn vu vơ không được thấu hiểu sẽ làm ta muốn buông bỏ tất cả. Thế nhưng, nếu vượt qua khoảng cách, đủ yêu thương những người yêu nhau sẽ trở về bên nhau.

Hai thế giới – Tình yêu trong giới hạn của khoảng cách mong manh lắm

Hai thế giới qua phần trình bày của nữ ca sĩ nổi tiếng với các bản Hit – Hương Tràm mang tâm trạng day dứt, lời ca da diết qua chất giọng đầy nội lực và dạt dào cảm xúc khi diễn tả tình yêu trong giới hạn của khoảng cách.

Hai thế giới là ca khúc nhạc phim với những day dứt trong tình yêu qua phần thể hiện của Hương Tràm

Mở đầu bài hát với những cảm xúc rất thật, với em anh là tất cả, anh là người yêu em nhất, cũng chính anh là người mang cho em hạnh phúc, thấu hiểu và quan tâm em nhiều nhất. Thế nhưng lúc tình yêu đang đẹp nhất cứ “Tưởng rằng cứ mãi một đời – Mà nào ngờ đâu chuyện mình (đã) chia đôi”, mặc dù không hề gian dối nhưng đó là định mệnh.

Vì anh đã ra đi

Để lại một trời ấm áp trong em

Cũng dần tan biến

Từng đàn chim bay về miền xa xôi

Tìm nơi không lạnh giá

Con tim em lạnh quá

Khi anh cũng theo cánh chim

Đi mãi xa … đi mãi xa…

Về nơi em không tồn tại”

Trong giây phút chia ly “Người không nói – Chỉ nắm tay em mà thôi” và “Chạm nhẹ làn môi” thế rồi anh “đã ra đi” mặc dù “Tình mình còn vương – Một đời còn thương” nhưng không còn tồn tại chút ấm áp cho nhau và “Phải chăng vì ta thuộc về hai thế giới”

Buổi chiều hôm ấy – ước chi em còn chưa nói

Nữ ca sĩ Phạm Quỳnh anh nổi tiếng với các bản nhạc trẻ buồn và tâm trạng hay nhất được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Cô mang đến trong các ca khúc của mình những nỗi buồn trong tình yêu lúc day dứt, lúc dạt dào cảm xúc khó tả như Đành nói lời chia tay, Hạnh phúc một quân cờ, Đường anh phải đi, Em anh và cô ấy,….

Phạm Quỳnh Anh mang đến khá nhiều bài hát buồn về tình yêu

Ca khúc buổi chiều hôm ấy là sự hoài niệm về buổi chiều chia tay để giờ đây mọi thứ vẫn trong vòng quay của cuộc sống nhưng khi nghĩ về “Buổi chiều hôm ấy” mọi thứ như ngưng đọng thành những giọt nước mắt.

Như lời thì thầm “ước chi không có buổi chiều hôm ấy”

Giờ đây “anh chẳng còn bên em nữa” anh đã bỏ mặc em cho người ta đón đưa. Trong giây phút nhớ lại, cảm xúc ngày còn yêu nhau lại ùa về

“Đã có những đêm em lẻ loi

Vì em ngõ tối tìm lại ngày xa vắng rồi

Dáng anh buồn tênh còn quẩn quanh đâu đây

Cho hôm nào đợi nhau vẫn đứng đây

Cảm xúc vẫn như trào dâng thật đầy.”

Em ước rằng “Buổi chiều hôm ấy” em không nói ra những câu vô tình đau nhói “khiến yêu thương đành tan theo mây khói”. Và, ngay khoảnh khắc này

“Chiều nay anh hỡi, em ước chi anh về đây… một lần thôi

Tấu cung đàn xưa, mình cùng hát khúc ca thuở nào”

Có thể nói để tìm thấy những list nhạc buồn chất chứa đầy tâm trạng trong tình yêu là điều khá dễ dàng. Đề tài về tình yêu, những cảm xúc trong tình yêu luôn là cảm hứng bất tận cho âm nhạc. Ở nơi đó, mọi người được trải lòng mình với những rung động từ trái tim mà không gì có thể giải tỏa được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.